Hạ tầng giao thông hoàn thiện hâm nóng thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM

Hạ tầng giao thông tại TPHCM có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, trong đó những đại lộ và cao tốc như Phạm Văn Đồng, Long Thành – Dầu Dây đưa vào khai thác đã kết nối khu vực vùng ven với trung tâm TPHCM một cách dễ dàng.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện hâm nóng thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM

Thị trường bất động sản vùng ven phía đông TPHCM giao dịch sôi động nhờ sự kết nối giao thông

Sau khi tuyến đường Phạm Văn Đồng được thông xe vào cuối năm 2015, các dự án bất động sản khu vực quận Thủ Đức được các chủ đầu tư đẩy mạnh xây dựng. Người mua bất động sản theo đó cũng đổ xô về khu vực này khiến giá đất tại đây tăng một cách chóng mặt. Nếu như thời điểm đầu năm 2015 giá đất nền phổ biến ở mức khoảng 13 triệu đồng/m2 thì đến nay đã lên tới trên 20 triệu đồng/m2.

Hiện tại, dường như đất tại khu vực quận Thủ Đức đoạn gần cầu Bình Triệu đang bán còn rất ít, chủ yếu là giao dịch thứ cấp. Còn những dự án phân lô bán nền từ 50m2 trở lên dường như không còn nữa. Cá biệt có những lô đất từ 50m2 trở lên nằm trên các đường 20, đường 25, đường 27 thuộc phường Hiệp Bình Chánh (phía bên sông Sài Gòn) giá giao dịch cũng từ 28-30 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, Thủ Đức là quận có dân số đông với nhiều khu công nghiệp tập trung nên nhu cầu về nhà ở rất lớn, giá bất động sản vẫn còn ở mức khá thấp so với các quận khác như Gò Vấp, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Việc kết nối giao thông thuận tiện với khu vực trung tâm đã giúp cho bất động sản tại khu vực quận Thủ Đức trở nên hấp dẫn cả nhà đầu tư và những người có nhu cầu về nhà ở.

Các nhà phát triển dự án bất động sản đã rất nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường để cho ra mắt các dự án mới tại khu vực quận Thủ Đức trong thời gian gần đây với giá bán tương đối hợp lý, hướng tới đối tượng những gia đình trẻ chưa có nhà ở, giá bán căn hộ phổ biến ở mức trên dưới 20 triệu đồng/m2. Các dự án nổi bật đang hoàn thiện được khách hàng đón nhận tốt có thể kể đến như: Dự án Opal Garden tại phường Hiệp Bình Chánh của chủ đầu tư Tập đoàn Đất Xanh với giá bán từ 1,4 tỷ đồng/căn; Dự án Lavita Garden của chủ đầu tư CTCP Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh với giá bán từ 1,2 tỷ đồng/căn; Dự án Linh Tây Tower của chủ đầu tư CTCP Địa ốc Dầu khí (Petroland) giá bán từ 1 tỷ đồng/căn.

Các tuyến đường cao tốc kết nối giao thông. Nguồn: Internet.

Bên cạnh các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, một số dự án dừng xây dựng trong những năm vừa qua cũng đã bắt đầu khởi động trở lại, điển hình là dự án Tổ hợp căn hộ Sông Đà Riverside của chủ đầu tư CTCP Đầu tư - Phát triển Sông Đà (SIC) có diện tích 2,8 ha một mặt nằm trên trục giao thông chính - Quốc lộ 13 kết nối Sài Gòn và TP mới Bình Dương, một mặt giáp Sông Sài Gòn nơi Nước và Gió hòa quyện vào cuộc sống tại vị trí độc đáo “Nhất cận thị, nhị vận giang, tam cận lộ” đã tạo nên sự khác biệt vượt trội của dự án Sông Đà Riverside.

Dự án có vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2010 nhưng do thị trường bất động sản đóng băng những năm sau đó, cùng với đó là sự khó khăn trong thu xếp nguồn vốn nên dự án đã bị dừng triển khai. Tuy nhiên sự phục hồi của thị trường bất động sản từ năm 2015 đến nay và việc các nhà đầu bất động sản tư đổ xô vào quận Thủ Đức sau khi tuyến đường Phạm Văn Đồng hoàn thiện nên chủ đầu tư đã khởi động lại dự án này và dự kiến các căn hộ sẽ được chào bán vào quý 1 năm 2017.

Theo Trí Thức Trẻ

  Dự án tiêu biểu

GREEN TOWN

GREEN TOWN

Khu đô thị Vĩnh Lộc có đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 với quy mô 110 ha và dân số dự kiến đến 2030 khoảng 10.000 người đến nay đã hoàn chỉnh gần 90%. Bên cạnh đó việc phát triển...Chi tiết >>

ĐỐI TÁC