TPHCM: Đất nền giá rẻ vùng ven dẫn dắt thị trường cuối năm

Khác với không khí trầm lắng của phân khúc cao cấp, đất nền vùng ven TPHCM hiện đang là kênh đầu tư đang hút nguồn tiền cuối năm

TPHCM: Đất nền giá rẻ vùng ven dẫn dắt thị trường cuối năm

Kết thúc quý III/2016, các báo cáo thị trường của CBRE, Savills đều ghi nhận, phân khúc đất nền tại TP.HCM đã trở lại là phân khúc có lượng giao dịch tăng đột biến. Bước sang quý 4 đà tăng trưởng này vẫn đang tiếp tục và lan tỏa ra những khu vùng ven, đặc biệt, những khu vực có cơ hội kết nối hạ tầng tốt đang được nhà đầu tư săn đón.

Tại TPHCM, ghi nhận tại tại dự án Moonlight Residences trên đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức) do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư có 38 căn nhà phố thương mại, dù không được doanh nghiệp này chính thức công bố nhưng đã có rất nhiều khách hàng đăng ký.

Tại một số dự án khác cũng xuất hiện tình trạng tăng giá nhẹ như tại dự án Him Lam Phú Đông trên đường Phạm Văn Đồng, thuộc khu vực phía Đông Bắc TP.HCM; dự án đất nền Tân Hải Minh tại quận Thủ Đức. Tương tự, tại một số dự án khác ở Thủ Đức như Jamona Home Resort của Sacomreal, dự án khu đô thị Vạn Phúc …giá cũng nhích nhẹ từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại các khu vực vùng ven TPHCM như Long An, Đồng Nai giao dịch đất nền càng về cuối năm càng trở nên sôi động. Với nguồn cung trên thị trường đang rất dồi dào và nguồn cầu cũng đang ở mức lớn, thanh khoản mỗi đợt mở bán dự án luôn đạt mức tốt.

Có thể kể đến như dự án KĐT Cát Tường Phú Sinh của công ty cổ phần Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa. Trong đợt mở bán thứ 4, 1.000 khách tham dự đã đăng ký mua hết 300 nền được công bố. Các lô nền ở đây được bán với giá từ 299 triệu đồng/nền, khách hàng được thanh toán linh hoạt trong 18 tháng không lãi suất.

Những dự án có hạ tầng hoàn thiện, kết nối giao thông tốt đang có sức hút mạnh nhất trên thị trường.

Được biết, tọa lạc tại trung tâm đô thị Tây Bắc TP.HCM, khu đô thị Cát Tường Phú Sinh có quy mô lên đến 107ha, khu đô thị được phát triển thành 3 giai đoạn, tập trung chú trọng phát triển cảnh quan sinh thái với hệ thống 9 công viên lớn, hồ sinh thái rộng 7ha. Hiện dự án này đã hoàn thiện đầy đủ về cơ sở hạ tầng, khách hàng mua nhà sau 3 tháng sẽ được nhận sổ hồng.

Cũng có thanh khoản khá cao, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh cũng tuyên bố bán hết 268 nền đất dự án Biên Hoà Riverside chỉ trong vòng một thời gian ngắn. Nằm ở cửa ngõ Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh và với mức giá chỉ từ 6,2 triệu đồng/m2, lễ mở bán dự án Biên Hoà Riverside đã thu hút tới 600 khách hàng tham dự.

Ngoài ra, thị trường đất nền vùng ven cũng khá sôi động với sự góp mặt của hàng loạt dự án khác như dự án Bien Hoa Riverside cũng vừa tung ra 268 sản phẩm đất nền, dự án Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng vừa mở bán giai đoạn 2 trước dự kiến, dự án Saigon Village cũng mở bán 700 nền…

Đánh giá về thị trường đất nền vùng ven TPHCM những ngày cuối năm, ông Lê Tiến Vũ – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa cho biết quan sát diễn biến trên thị trường cho thấy, không chỉ có khách hàng có nhu cầu an cư mà các nhà đầu tư cũng quan tâm đến đất nền.

"Ở những khu vực vùng ven TP.HCM với hạ tầng kết nối tốt, mức giá sản phẩm đất nền còn khá rẻ dao động trên 4 triệu đồng/m2 (tương ứng trên dưới 300 triệu đồng/nền) kèm chính sách thanh toán khá linh hoạt, không lãi suất nên rất phù hợp với những khách hàng có sự tích lũy còn hạn chế và nhà đầu tư dài hạn", ông Vũ khẳng định.

Cùng quan điểm với ông Vũ, các chuyên gia cũng cho rằng với chi phí đầu tư thấp và thị trường hấp thụ nhanh nên hiện nay cả nguồn cầu và cung đất nền ven TPHCM đang tăng cao. Dự báo thị trường đất nền giá rẻ ven TPHCM, đặc biệt là những dự án đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý cao sẽ còn tiếp tục sôi động càng về cuối năm.

Theo InfoNet

  Dự án tiêu biểu

GREEN TOWN

GREEN TOWN

Khu đô thị Vĩnh Lộc có đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 với quy mô 110 ha và dân số dự kiến đến 2030 khoảng 10.000 người đến nay đã hoàn chỉnh gần 90%. Bên cạnh đó việc phát triển...Chi tiết >>

ĐỐI TÁC